ไขมันสามารถเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อได้หรือไม่!!
ไขมันเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อ

ไขมันและกล้ามเนื้อ

ประเด็นนี้เป็นเหมือนข้อมูลฟิตเนสในแบบฉบับการเล่นแร่แปรธาตุ

ไขมันและกล้ามเนื้อคือสองสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราสามารถทำได้เพียงเพิ่มหรือลดมันเท่านั้น แต่ไม่สามารถเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ หรือเปลี่ยนกล้ามเนื้อเป็นไขมันได้

นอกจากนี้คุณสามารถโฟกัสได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น คุณไม่สามารถทำให้สมบูรณ์แบบทั้ง 2 อย่างได้ คุณต้องเลือกระหว่างการลดไขมัน หรือจะเพิ่มกล้ามเนื้อ

 

การลดไขมันในร่างกาย

เปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ มันจะดูยากเกินไปหน่อย ไว้ไปลองค้นหาคำตอบเอานะคะ ว่าหัวใจต้องเต้นประมาณเท่าไหร่หาคำตอบได้ในกูเกิ้ลนั่นแหล่ะค่ะ เอาบ้าน ๆ ง่าย ๆ นี่แหล่ะ ไม่ต้องคิดมา จะเผาไขมันให้กินอาหารให้เพียงพอ ไม่อดอาหาร กินให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานมากพอที่จะใช้ในการออกกำลังกายและดึงไขมันออกมาใช้ ถ้าคุณอดอาหาร ร่างกายมีพลังงานไม่พอ คุณก็

ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่ ยิ่งอดและออกกำลังกายหนักเข้าไปอีก ร่างกายจะยิ่งสะสมไขมันเพิ่มมากขึ้น เพราะร่างกายกำลังอดอยาก และต้องสั่งให้ตัวเองสำรองพลังงานกันตาย การกินสำคัญมากค่ะ เมื่อคุณกินอาหารเพียงพอและเหมาะสมแล้ว ก็ออกกำลังกายค่ะ จะวิ่ง จะเดินเร็ว จะว่ายน้ำ จะกระโดดเชือก เอาที่คุณสบายใจเลย ทำอย่างน้อย 30 นาที สัปดาห์ละ 4-5 วัน ให้ร่างกายได้มีวันพักบ้าง เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

 

เปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ

การสร้างกล้ามเนื้อ

คุณต้องได้รับพลังงานจากอาหารให้มากกว่าที่ร่างกายต้องการ แต่มันไม่เพียงทำให้เกิดกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น แต่มันยังเป็นสาเหตุของการสะสมไขมันอีกด้วย

ถ้าสิ่งนี้ทำให้คุณหมดหวัง ผมขอบอกว่าอย่าเพิ่งหมดหวังค่ะถ้าคุณทำได้อย่างถูกต้อง ในช่วงที่คุณพยายามลดไขมันคุณจะสามารถลดไขมันได้มากกว่ากล้ามเนื้อที่ถูกเผาผลาญไป และในช่วงที่เพิ่มกล้ามเนื้อคุณก็สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อได้โดยที่ไขมันเพิ่มมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกี่ยวกันกลยุทธ์ในเรื่องการทานอาหารเพื่อการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกาย ถามว่าการสร้างกล้าม

เนื้อสำคัญอย่างไร กล้ามเนื้อเป็นส่วนที่ใช้พลังงานตลอดเวลาแม้ในยามที่เราหลับ เมื่อร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อมาก กาาเผาผลาญพลังงานก็จะมากตามไปด้วย กล้ามเนื้อที่เฟิร์มกระชับทำให้หุ่นดูดีสวยงาม แล้วถามว่าจะสร้างได้ยังไง ก็ต้องออกกำลังกายค่ะ การเทรนกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้น ต้องเวทเทรนนิ่งค่ะ การออกกำลังกายด้วยท่าบริหารต่าง ๆ อาจจะไม่ต้องใช้เวทก็ได้ในการเริ่มเล่น แต่

พวกเราสามารถมองเห็นได้บ่อยมากที่ใครสักคนที่หนัก 70 กิโลแล้วก็มีไขมัน 15% เปลี่ยนเป็นน้ำหนัก 80 กิโลและก็ไขมัน 8% ได้สำหรับการบัลค์(การบัลค์ คือ ตอนที่ผู้เล่นเพาะกายบากบั่นเพิ่มปริมาณกล้าม)เพียงแค่รอบเดียว พวกเค้าบางทีอาจจะเพิ่มกล้ามได้ 10 กก.รวมทั้งเพิ่มไขมัน 3 กก. ต่อไปเมื่อไปสู่ตอนการลดไขมันก็สามารถลดไขมันได้ 3 โล โดยที่สูญเสียกล้ามไปเพียงแค่ 1 กิโล ซึ่งจะมีผลให้พวกเขามีกล้ามที่กระจ่างโดยมีไขมันน้อย หากคุณทำอย่างงี้ไปหลายๆรอบ คุณจะกลับใจไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงงานคุณจะง่ายกว่าผู้ชายเล็กน้อย เพราะคุณคงไม่ต้องบัลค์ คุณเพียงโฟกัสไปที่การเพิ่มกล้ามเนื้อเท่าที่คุณสามารถจะทำได้ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการที่จะดูผอมเพรียวแต่แข็งแรงและคงรูปร่างเช่นนั้นไว้ (ซึ่งมันจะดีมากหากคุณมีไขมันเพียง 17%) คุณต้องฝึกเพื่อสร้างรูปร่าง ส่วนเว้าส่วนโค้ง และทานอาหารอย่างชาญฉลาดเพื่อรักษารูปร่างที่ดีไว้

 

 

 

เรียบเรียงโดย: Mccontent

ที่มา: muscle.in.th

You May Also Like

ผักชนิดไหนที่ผู้ป่วยโรคไตวายควรทาน เพื่อไม่ให้เกิดการคลั่งของโปรแตสเซียมในไต

ผักชนิดไหนที…

บริหารเวลาอย่างง่ายดาย เพราะการพักผ่อนน้อย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียไม่ดีต่อสุขภาพ

การพักผ่อนไม…