รวมเครื่องมือในการวัดประสิทธิภาพการตลาดออนไลน์ โดย Google

ว่าด้วยเรื่องของเครื่องมือวัดผลประสิทธิภาพในการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลาย มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน วันนี้เราจะมาอัปเดตเครื่องมือของ Google ที่จะเข้ามาช่วยให้การวัดประสิทธิภาพได้ง่ายยิ่งขึ้นและสามารถใช้งานได้ฟรีกัน 1. Google Analytics Google Analytics เป็นเครื่องมือฟรีของ Google ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องการการวิเคราะห์เปรียบเทียบข้อมูลจากช่างเวลาต่างๆ…
Read More

โปรแกรมบัญชีออนไลน์รองรับระบบ POS และการเชื่อมต่อ API

ธุรกิจขายหน้าร้าน แม่ค้าออนไลน์มุงทางนี้ โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับธุรกิจขายหน้าร้าน แม่ค้าออนไลน์ โปรแกรมบัญชีที่จะช่วยให้การดำเนินกิจการของคุณง่ายยิ่งกว่าการชงกาแฟตอนเช้า ไม่มีพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังรองรับการทำงานในทุกอุปกรณ์ แนะนำเลย “โปรแกรมบัญชี AccCloud” โปรแกรมบัญชี AccCloud ดียังไง? โปรแกรมบัญชี…
Read More

กระตุ้นยอดขายธุรกิจ ด้วยการทำเว็บไซต์ E-Commerce

เว็บไซต์สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการขายสินค้าหรือบริการออนไลน์ เว็บไซต์ช่วยให้ลูกค้าค้นหาและซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการจากเว็บไซต์ของบริษัท ลูกค้าสามารถเรียกดูรายการสินค้า อ่านเกี่ยวกับสินค้า และเปรียบเทียบราคา เมื่อออกแบบเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นไปที่การกระตุ้นยอดขายทางธุรกิจ มีหลายวิธีในการกระตุ้นยอดขายของธุรกิจผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ วิธีหนึ่งคือการสร้างรายการผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม รวมข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่ละรายการ เช่น ข้อมูลจำเพาะ คุณลักษณะ และบทวิจารณ์…
Read More

Content Marketing คืออะไร

การตลาดเนื้อหาเป็นวิธีปฏิบัติในการสร้างและนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและมีส่วนร่วมเพื่อดึงดูดและรักษาลูกค้า เป็นแนวทางเชิงกลยุทธ์ที่สร้างและนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณค่าและให้ข้อมูลเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต เป้าหมายของการตลาดเนื้อหาคือการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณที่นอกเหนือไปจากการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการ คุณต้องการให้พวกเขารู้สึกว่ารู้จักคุณและเข้าใจแบรนด์ของคุณ และคุณต้องการให้พวกเขากลับมาอีก มีองค์ประกอบหลักหลายประการในการทำการตลาดด้วยเนื้อหา รวมถึงการสร้างข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ การใช้โซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันเนื้อหา และการพัฒนากลยุทธ์การสร้างแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการวางแผนที่ดี ดังนั้นให้เริ่มด้วยการทำรายการสิ่งที่คุณต้องการบรรลุด้วยการตลาดเนื้อหา จากนั้นค่อยย้อนกลับจากตรงนั้น หากคุณยังไม่แน่ใจว่าการตลาดเนื้อหาคืออะไรหรือมีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างไร โทรหาเราที่…
Read More

ก่อนขายของออนไลน์ ควรรู้ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เรื่องไหนบ้าง

เมื่อขายสินค้าหรือบริการออนไลน์ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (พ.ร.บ.) พระราชบัญญัตินี้ครอบคลุมความผิดทางอาญาหลายประเภทที่อาจก่อขึ้นเมื่อทำธุรกรรมออนไลน์ ความผิดเหล่านี้อาจรวมถึงการฉ้อฉล การโจรกรรม และการละเมิดลิขสิทธิ์ ก่อนขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจกับ CCA และความผิดที่เกี่ยวข้อง วิธีนี้จะช่วยคุณหลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้นและปกป้องธุรกิจของคุณจากการเรียกร้องที่ผิดกฎหมาย CCA ครอบคลุมกิจกรรมที่หลากหลาย…
Read More

พาไปดูสินค้าจากประเทศจีนที่ขายดีในตลาดออนไลน์ปี 2022-2023

ต้องบอกก่อนเลยว่าตอนนี้ตลาดอีคอมเมิร์ซ สินค้าออนไลน์จากประเทศจีนมาแรงมาก ๆ ที่สร้างยอดขายได้มากกว่าภูมิภาคอื่นจากทั่วโลก สองในสามของคนจีนเลือกค้นหาสินค้าหรือบริการเพื่อซื้อทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ และผู้บริโภคจีนกว่า 91.5% เข้าชมเว็บไซต์ช้อปปิงออนไลน์ ทำให้เห็นพฤติกรรมของพวกเขานั้นคุ้นชินกับการซื้อสินค้าทางออนไลน์นั้นเอง สินค้าจีนที่นิยมในอีคอมเมิร์ซ 2022-2023 ข้อมูลนนี้นำมาจาก อาลีบาบานะครับจากแคมเปญ 6.18…
Read More