รวมผลไม้กระตุ้นการเป็นเป็นจำเดือน

ประจำเดือนเป็นกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายผู้หญิงที่บ่งบอกว่าร่างกายกำลังเจริญพันธุ์ แต่สำหรับบางคนอาจมีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ เช่น ขาดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือประจำเดือนมาน้อย ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้ นอกจากการรักษาด้วยยาแล้ว ยังมีวิธีดูแลสุขภาพอื่นๆ ที่สามารถช่วยกระตุ้นการเป็นประจำเดือนได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง ซึ่งอาหารผลไม้ต่อไปนี้สามารถช่วยกระตุ้นการเป็นประจำเดือนได้ 1.…
Read More

รู้มั้ย! ผิวพรรณอ่อนวัยด้วยรังไหม นวัตกรรมความงามจากญี่ปุ่น!

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพและส่วนผสมที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ ความนิยมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่นได้ฟื้นคืนกลับมา โดยเฉพาะเพราะพวกเขาเชื่อว่าดีกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบดั้งเดิมของตะวันตก ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่นมักกล่าวกันว่ามีคอลลาเจน อิลาสติน และไกลโคโปรตีนมากกว่าผลิตภัณฑ์จากอเมริกา นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่นยังเป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของริ้วรอย จุดด่างแห่งวัย และสัญญาณแห่งวัยอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยอดนิยมของญี่ปุ่นบางประเภท…
Read More

วิธีเพิ่มการเผาผลาญของคุณด้วยการออกกำลังกาย

การเพิ่มการเผาผลาญของคุณเป็นองค์ประกอบสำคัญของการรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงมีสามวิธีในการเพิ่มการเผาผลาญของคุณ:1)ออกกำลังกายให้เพียงพอวิธีที่ดีในการเพิ่มการเผาผลาญของคุณคือการออกกำลังกายเป็นประจำการออกกำลังกายทำให้อุณหภูมิของ ร่างกายสูงขึ้นซึ่งช่วยเผาผลาญแคลอรีตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค(CDC)ผู้ที่ออกกำลังกายแบบแอโรบิกระดับความเข้มข้นปานกลางอย่างน้อย150นาทีต่อสัปดาห์มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนหรือโรคหัวใจน้อยลง2)กินอาหารเพื่อสุขภาพให้แน่ใจว่าคุณกินอาหารที่สมดุลและของว่างที่มีผลไม้ผักและธัญพืชไม่ขัดสีอาหารเหล่านี้ มีไฟเบอร์สูงซึ่งช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารและช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหาร3)นอนหลับให้เพียงพอจากการศึกษาพบว่าการนอนอย่างเพียงพอสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณได้เมื่อคุณเหนื่อยร่างกายของคุณจะปล่อยสารเคมีที่เรียกว่าฮอร์โมนที่ระงับความอยากอาหารของคุณและช่วยให้คุณย่อยอาหารเป็นพลังงาน การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุงการเผาผลาญของคุณ ได้รับการแสดงเพื่อเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ของคุณได้ถึง 300% ซึ่งสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักหรือรักษาน้ำหนักปัจจุบันของคุณ นอกจากนี้ การออกกำลังกายยังช่วยให้อารมณ์และสุขภาพจิตดีขึ้น ซึ่งจะทำให้รู้สึกมีความสุขและพอใจกับชีวิตมากขึ้น นอกจากนี้ การออกกำลังกายเป็นประจำยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เบาหวานชนิดที่…
Read More

รีวิวชุดตรวจ HIV ในตลาดที่มีขายตอนนี้

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้โรคเอดส์จะเป็นโรคที่คนยอมรับกันมากขึ้น แต่ก็มีกลุ่มเสี่ยงจำนวนมากที่ไม่กล้าไปตรวจที่โรงพยาบาล อาจเพราะรู้สึกอาย หรือกลัวคนจะรู้ว่าตัวเองเป็นกลุ่มเสี่ยง จนทำให้มีผู้ผลิตคิดค้นชุดตรวจ HIV ขึ้นมา เพื่อคนกลุ่มนี้ ซึ่งชุดตรวจ HIV นี้เป็นชุดตรวจหาโรคเอดส์เบื้องต้นเท่านั้นว่าได้รับเชื้อมาหรือไม่ สามารถตรวจได้ด้วยตัวเอง และรู้ผลทันที เหมาะกับคนที่ต้องการตรวจเพื่อความสบายใจ…
Read More

เจาะลึก! ยาคุมกำเนิดแบบฝัง ผลข้างเคียงแรงไหม? ฝัง 1 ครั้งอยู่ได้กี่ปี?

การคุมกำเนิดแบบชั่วคราว แน่นอนว่ามีหลากหลายวิธีทั้งการกินยาคุม ฉีดยาคุม ใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด ไปจนถึงการฝังยาคุม และแน่นอนค่ะวันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องเกี่ยวกับการฝังยาคุมกัน ว่าฝังแล้วจะมีผลข้างเคียงมากน้อยแค่ไหน? ป้องกันได้กี่เปอร์เซ็นต์ ฝัง 1 ครั้งอยู่ได้กี่ปี? หรือแม้แต่ฝังแล้วจะอ้วนขึ้นไหม? ไปดูกันเลยค่ะ… ยาคุมกำเนิดแบบฝังคืออะไร…
Read More

ผักชนิดไหนที่ผู้ป่วยโรคไตวายควรทาน เพื่อไม่ให้เกิดการคลั่งของโปรแตสเซียมในไต

ผักชนิดไหนที่ผู้ป่วยโรคไตวายควรทาน ต้องขออภัยผู้อ่านหรือผู้ที่ดูแลผู้ป่วย และขอแสดงความเสียใจว่าผักหรือผลไม้ ไม่ใช่ว่าผู้ป่วยโรคไตจะสามารถทานได้ทุกชนิด การดูแลสุขภาพด้านอาหารสำหรับผู้ป่วยไตวายจึงควรศึกษา คุณอาจงงไปเลยว่าผักนั้นดีต่อร่างกายไม่ใช่เหรอ แล้วทำไมถึงทานไม่ได้ เพราะอะไร? ต้องบอกอย่างนี้ก่อนครับว่าทานได้ แต่ควรรับประทานในปริมาณน้อยจะดีกว่า เหตุผลก็เพราะไตที่เสื่อมของผู้ป่วยนั้น จะไม่สามารถขับสารชนิดหนึ่งได้ ที่เรียกว่าโปรแตสเซียม โปรแตสเซียมคือสารอาหารชนิดหนึ่งที่จะถูกขับออกทางไต…
Read More

ปวดไมเกรนมะเขือเทศแก้ได้ และการรักษาด้วยวิธีต่างๆ

โรคไมเกรน โรคไมเกรน หรืออาการปวดหัวไมเกรน เป็นอากาศที่ผู้เป็นจะรู้สึกศรีษะมากๆ แต่จะเป็นอาการที่ปวดเพียงข้างเดียวเท่านั้น โดยอากาปวดจะรู้สึกปวดที่บริเวณขมับ ท้ายทอย หรือเบ้าตา โดยสาหเตุของอาการปวดศรีษะไมเกรนอาจจะได้จากความเครียด อาการที่เปลี่ยนเปลี่ยง หรือสภาพร่างกายอื่นๆ แต่สาเหตุโดยแท้จริงนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไรกันแน่ แต่มะเขือเทศสามารถช่วยคุณจากการปวดหัวไมเกรนได้ค่ะ เพราะในมะเขือเทศนั้นทีสารชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า…
Read More

การที่เรานั้นไม่ยอมขับถ่ายในตอนเช้าจะเกิดอะไรขึ้น

ถ้าในตอนเช้าไม่ขับถ่าย ในช่วงเวลาของ 05.00 – 07.00 น. เป็นเวลาในการทำงานของลำไส้ใหญ่ ถ้าเลย 09.00 น. ไปแล้วถ้าคุณยังไม่ถ่าย จะเป็นเวลาของการทำงานของกระเพาะอาหาร ถ้าคุณยิ่งไม่รับประทานอาหารเช้าอีก อุจจาระจากลำไส้จะถูดบีบตัวขึ้นมาจากลำไส้ใหญ่…
Read More

บริหารเวลาอย่างง่ายดาย เพราะการพักผ่อนน้อย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียไม่ดีต่อสุขภาพ

การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย นอนดึก ทำงานมากไปย่อมทำให้สุขภาพร่างกายอ่อนเพลียเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำบ่อยๆ อย่างการอ่านหนังสือหนักในช่วงสอบ การปั่นงานโปรเจคส่ง การทำงานมากเกินไป หรือทำกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ค่อยได้พักผ่อน ทำให้เราง่วง ร่างกายอ่อนเพลียสะสม จนทำให้ร่างกายอ่อนแอและป่วยง่ายในที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วเราควรจะจัดสรรค์เวลาของเราให้ดี ในแต่ละวัน…
Read More