“น้ำแข็ง’ สามารถใช้รักษารอยสิวได้จริงหรือเปล่า?

สิวตัวร้าย นอกจากทำให้เราไม่มั่นใจแล้วยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราอีก ครั้นจะไปหาหมอก็อาจจะเสียค่ารักษาเยอะ สิวบางตัวที่ทำให้เกิดการอักเสบก็เป็นเหมือนปัญหาใหญ่เพราะแค่แตะเบาๆ ก็เจ็บแล้ว  แต่ก็มีวิธีง่ายๆ ที่ทำได้จากของในตู้เย็นภายในบ้านเราเอง นั้นก็คือ “น้ำแข็ง” ด้วยความเย็นจัดของน้ำแข็งจะช่วยทำให้เราบรรเทาอาการปวดได้ระยะหนึ่ง แต่ว่าแค่การใช้น้ำแข็งจะทำให้รอยสิวหายได้จริงรึเปล่า บทความนี้มีคำตอบ  รอยสิวเกิดขึ้นได้อย่างไร รอยสิวเกิดจากการอักเสบที่เกิดจากการแตกของสิว…
Read More

การทำเลเซอร์สิว เจ็บไหม และเลเซอร์สิวที่ไหนดี ?

ปัญหายอดฮิต ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต้องเคยเจอ ยิ่งในตอนแรกเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นยิ่งสามารถพบปัญหานี้ได้ทุกวันเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือปัญหาของ “สิว” ที่เกิดจากไขมันอุดตันบนรูขุมขน มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กขึ้นบริเวณผิวหน้า ถ้าแกะหรือบีบ สิวก็จะทิ้งรอยแดง รอยดำ แต่ถ้าไม่ดูแลก็จจะทำให้สิวอักเสบจนเกิอาการเจ็บปวดตามมา ปัจจุบัน มีวิธีการรักษาสิวให้เลือกมากมายและหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่าและรวดเร็วที่สุด เห็นผลได้ทันทีคือการทำ…
Read More

4 เทคนิคการยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด เจ็บตัวน้อย สวยเร็วจริง

พออายุย่างเข้าเลข 3 ปัญหาผิวหน้าต่างๆมักจะตามมา ทั้งผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ร่องใต้ตา ร่องแก้ม การใช้ครีมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เห็นผลเท่าไหร่นัก ต้องใช้การรักษาด้วยการยกกระชับหน้าควบคู่ไปด้วย ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และทำให้ใบหน้าดูดีขึ้นแบบเป็นธรรมชาติด้วย ยกกระชับหน้าที่กัญวราคลินิกสามารถช่วยปรับให้หน้าของคุณดูเด็กลง เต่งตึงขึ้นได้ โดยทางคลินิกมีบริการยกกระชับหน้าแบบครบวงจร…
Read More

ผลข้างเคียงของการ ฉีดโบท็อก ที่ต้องรู้

การฉีดโบท็อกซ์กลายเป็นการรักษาริ้วรอยโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดวิธีหนึ่ง โบท็อกซ์มีมาประมาณสิบห้าปีแล้วถือว่าสิ่งนี้เป็นการศัลยกรรมนานพอที่แพทย์จะศึกษามันอย่างเชี่ยวชาญ และมีความรู้เรื่องนี้ที่สูงมาก นอกเหนือจากการทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าเรียบเนียนแล้ว โบท็อกซ์ยังใช้ เพื่อลดการขับเหงื่อออกมากเกินไปและเพื่อบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าหลายคนนั้นจะมองว่ามันเป็นแค่การศัลยกรรมธรรมดาก็ตาม ข่าว ที่เกี่ยวข้อง : แพทย์เตือนวัยรุ่นฮิตฉีดฟิลเลอร์-โบท็อกซ์ ระวัง! เสียโฉม ผลข้างเคียงของการ…
Read More

รีวิว เลเซอร์ฝ้า กับหมอเหมี่ยว ที่กัญวราคลินิก

กระทู้นี้ตั้งขึ้นมาเพราะเราอยากแนะนำคลินิกดีๆในการเลเซอร์ฝ้า ค่ะ ส่วนตัวแล้วเราเป็นรูปชาวสวนทั่วไป เป็นคนที่ไม่เคยมีฝ้าขึ้นมาก่อนจนอายุได้ 32 ปี ยอมรับเลยค่ะว่าช่วงนี้เราเราเข้าสวนบ่อยมาก ออกแดดตากฝนเป็นประจำ ส่วนตัวเองก็เชื่อได้ว่าอายุเราก็มากขึ้นการมีฝ้าก็คงจะเป็นเรื่องปกติ ***เราตามมาจากโพสนี้ค่ะ*** แต่พักหลังๆมาฝ้าขึ้นเยอะแล้วก็ชัดมากขึ้น ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเวลาพูดคุยกับลูกค้าที่มาซื้อขายของในสวน ก่อนที่จะเจอกับคุณหมอเหมี่ยว เราได้ลองใช้ครีมและรักษาด้วยตัวเองมาหลายตัวแล้ว…
Read More

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลเซอร์รอยสิว

การเลเซอร์รอยสิว เหมาะสำหรับรอยแผลเป็นจากสิว การรักษาด้วยเลเซอร์มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดรอยแผลเป็นจากรอยสิวเก่า และสามารถรักษาได้มากถึง 95% ของรอยแผลบนใบหน้า การรักษาด้วยเลเซอร์สำหรับรอยแผลเป็นจากสิวจะเน้นการฉายแสงที่ชั้นบนสุดของผิวหนังเท่านั้น เลเซอร์จะเข้าไปทำหน้าสลายเนื้อเยื่อแผลเป็น แต่ในขณะเข้ารับการรักษาจะกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาซึ่งจะเซลล์ผิวตัวใหม่จะแข็งแรงกว่าและเติมโตแทนที่เนื้อเยื่อแผลเป็นจากการรักษาด้วยเลเซอร์ แม้ว่าการรักษานี้จะไม่สามารถขจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่าง 100% แต่ก็สามารถลดล่องรอยหลุมสิวและลดความเมื่อสิวใหม่ขึ้นได้ หากคุณมีรอยสิวขึ้นบริเวณที่มีผิวคล่ำหรือบริเวณริ้วรอยคุณอาจไม่เหมาะกับการรักษาด้วยวิธีนี้ แน่นอนว่าแพทย์ผิวหนังของทางคลินิกจะเข้ามาแนะนำวิธีที่เหมาะสมให้กับคุณเอง…
Read More

ไฮฟู หน้าเรียว ยกกระชับใบหน้าได้ด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้มสูง

ไฮฟู HIFU ย่อมาจาก ‘High Intensity Focused Ultrasound’ มีความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการทำศัลยกรรมดึงหน้าในรูปแบบอื่นอย่างมาก แต่การที่ทำไฮฟูถือว่าเป็นการศัลยกรรมที่ไม่ถาวร จำเป็นที่จะต้องเข้ามาทำซ่ำตามที่หมอแนะนำ ส่วนมากจะมีการประเนินก่อนเสมอ ส่วนใครที่อยากทำแบบถาวร แนะนำให้ปรึกษาคุณหมออีกที่ เพราะถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ …
Read More

คลินิคทำจมูกที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดในไทย

คลีนิคทำจมูกที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ดีที่สุด ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันการเสริมจมูกค่อนข้างปลอดภัยและเกิดอาการบาดเจ็บได้น้อยมาก ซึ่งต่างจากในยุคก่อนที่คิดจะทำจมูกต้องเสี่ยงดวงเหมือนทายหัวก้อย เพราะเรื่องของการแพทย์กับสื่อโซเชียลยังไม่แพร่หลาย การพูดกันปากต่อปากสำหรับคลีนิคทำจมูกอาจบิดเบือนไม่น่าเชื่อถือ การทำจมูกก็ยังไม่สะอาดเท่าไหร่ คลินิกเสริมจมูกที่มีแพทย์เก่งๆก็ยังมีไม่มาก ซึ่งปัจจุบันนั่นความเสี่ยงที่กลายเป็นความปลอดภัยทำให้มีศัลยแพทย์เก่งๆเกิดขึ้นมากมายปัญหาจมูกทะลุที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ง่ายขึ้น คนที่ตกแต่งจมูกมาแล้วมีความกังวลเรื่องคลินิกแก้จมูกทะลุ แก้รอยบุ๋มได้หรือไม่ ้ต้องบอกว่าง่ายมากเพราะเทคโนโลยีทางการแพทย์ไปไกลมากแล้ว เรามาเช็คกันดีกว่าว่ามีคลินิกทำจมูกอะไรที่น่าใช้บริการบ้าง คลินิกแก้จมูกทะลุ แก้รอยบุ๋ม…
Read More

รู้หรือไม่ไม่ใช่ทุกคนที่จะศัลยกรรมได้ ใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรมตกแต่ง?

ศัลยกรรมตกแต่งใช่ว่าทุกคนที่จะทำได้ ใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรมตกแต่ง! เราอยู่ในยุคที่ศัลยกรรมตกแต่งจะได้รับความนิยมในทุกเพศ หากย้อนกลับไปในยุคที่การแพทย์ยังไม่ค่อยมีความปลอดภัยมากนัก การตกแต่งจมูกยังไม่ค่อยมีใครนิยมกันมากนักถึงแม้จะเป็นคลินิกเสริมจมูกหรือเสริมหน้าอกที่ได้รับการยอมรับก็ความ จึงเกิดคำถามว่าเสริมดั้งที่ไหนดีที่สุดหรือจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี ก็ต้องเป็นเกาหลีแน่นอนในในส่วนของการแก้ไขการผ่าตัดก็ต้องทำที่เกาหลี แต่ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และศัลยแพทย์ไทยเก่งๆที่เกิดขึ้นมากมายทำให้คนไทยเริ่มไว้วางใจมากขึ้นจนเป็นที่นิยมในที่สุด ซึ่งเราจะมาพูดถึงว่าใครบ้างที่ไม่ควรทำศัลยกรรมตกแต่ง   3 ประเภทคนที่ไม่ควรทำศัลยกรรมตกแต่ง  …
Read More